Đổ bia vào tỏi rồi gói lại trong 10 ngày, mẹo hay mà nhà nào cũng nên làm ngay

by - 8:26:00 AM

Tỏi cô đơn (hay còn gọi là tỏi 1 nhánh) sau khi lên men trong nhiều ngày sẽ chuyển sang màu đen nên được gọi với cái tên đặc trưng là tỏi đen. Nhiều nghiên cứu cho thấy tỏi đen có tác dụng giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch và ngăn ngừa xơ cứng động mạch.

Dưới đây là quy trình làm nên tỏi đen được nhiều chị em chia sẻ, nhiều người đã thực hiện và cho kết quả rất tốt:
Chuẩn bị:
-    1kg tỏi (chọn tỏi cô đơn thì tốt nhất)
-    1 lon bia

Thực hiện:
Bước 1: Loại bỏ lớp vỏ khô bên ngoài của củ tỏi để đảm bảo loại sạch bụi bẩn. Cho bia và tỏi vào một thau lớn rồi đảo đều sao cho tỏi được ngấm đều bia. Ngâm ủ trong vòng 30 phút là được.
Bước 2: Vớt phần tỏi đã ngâm ra và dùng giấy bạc để bọc kín.
Bước 3: Để phần tỏi được gói trong giấy bạc vào một nồi cơm điện, ấn nút warm và giữ nguyên trong khoảng 2 tuần.  Cứ 5 ngày, chúng ta nên mở ra để kiểm tra một lần. Lần kiểm tra đầu chắc chắn mùi đặc trưng của tỏi vẫn còn rất nặng. Nhưng những lần kiểm tra tiếp theo sẽ mất dần đi, thay vào đó là mùi thơm của món tỏi đen.





Tỏi đen sau khi được hoàn thành có thể dùng để ăn, người lớn có thể dùng 1-2 củ mỗi ngày để nâng cao sức khỏe tổng thể cũng như đề phòng cách bệnh về tim mạch, huyết áp.
Hoặc bạn cũng có thể dùng tỏi đen để ngâm rượu, rượu tỏi đen cũng rất tốt cho sức khỏe. Chúc bạn thành công.

Bò Khô cay làm theo kiểu này mới ngon! Làm một buổi, ăn chỉ 30 phút là hết cả ký

Nguồn: http://www.phunuvagiadinh.vn/suc-khoe-gia-dinh-27/do-bia-vao-toi-roi-goi-lai-meo-hay-ma-nha-nao-cung-nen-lam-ngay-hom-nay-167518

You May Also Like

0 nhận xét