Bò Khô cay làm theo kiểu này mới ngon! Làm một buổi, ăn chỉ 30 phút là hết cả ký

by - 5:56:00 AM


Thành phẩm là thịt bò khô nhưng không bị xác, ăn có chút độ ẩm rất ngon. Càng ăn càng ghiền đó .

Món bò khô kiểu này theo mình thấy là làm nhanh rồi đấy, chỉ có 2 tiếng thôi là có ăn rồi nhưng cũng vì kiểu này ngon hơn cả những kiểu kia nên hết còn nhanh hơn í :v
Nguyên liệu:
1kg thịt bò (nên chọn phần thịt phía đầu miếng thăn để đảm bảo độ mềm, ngọt và khi cắt sẽ có những miếng thịt bò khô với thớ mịn và đẹp)
Gia vị: dầu ăn, ớt bột, một ít hạt tiêu, hạt mè trắng, nước tương, giấm đậu nành, đường
Cách làm:
Thịt mua về rửa sạch, có thể cắt thành khối vuông dày dặn ướp gia vị hoặc cắt thành thanh dài luôn cũng được rồi để tủ lạnh qua đêm từ 8-10 tiếng.
Bắc chảo lên bếp, làm nóng, cho dầu vào. Tiếp theo cho thịt bò đã cắt thành những thanh dài chảo dầu, xào đến khi thịt thanh thịt bò săn lại, mặt chảo hơi khô, hạ nhỏ lửa, cho ít giấm đậu nành vào trộn đều.

Tiếp đến, cho một ít nước tương, nửa muỗng cà phê đường đảo đều tay. Vì thịt bò đã ngâm thấm gia vị, nên bạn chỉ cho một lượng ít gia vị nữa thôi nhé.

Bạn cho ớt bột vào, một ít tiêu, thêm ít dầu và hạt mè trắng vào trộn đều, lớp dầu giúp cho mè trắng bám vào thanh thịt bò và làm thanh thịt bò bóng đẹp. Bạn có thể gia giảm lượng gia vị theo khẩu vị của gia đình bạn. Tiếp tục xào thịt bò đến khi khô mặt chảo, hạt mè chín vàng thơm là được.

Thành phẩm là thịt bò khô nhưng không bị xác, ăn có chút độ ẩm rất ngon. Càng ăn càng ghiền đó 

Mách các mẹ cách làm kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn tuyệt ngon, tuyệt đẹp

.
Nguồn: St

You May Also Like

0 nhận xét