Xay nhuyễn khế rồi đắp lên mặt, da trắng lên từ 2 tông chỉ sau vài lần sử dụng
Nguyên liệu cần có:
- 1 quả khế (khế chua hay khế ngọt đều có thể sử dụng được trong công thức này).
- 1 thìa cà phê mật ong.
- 1 lòng trắng trứng gà.
- Máy xay sinh tố, rây lọc, bát và thìa.
Cách làm:
- Khế rửa sạch dưới vòi nước lạnh rồi để ráo khô nước.
- Dùng dao cắt khế thành những miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố.
- Bật máy xay nhuyễn khế trong khoảng 30 giây.
- Đến khi khế đã được xay nhuyễn thì lấy rây lọc bỏ đi phần bã để thu được phần nước ép nguyên chất vào bát.
- Sau đó cho mật ong cùng lòng trắng trứng gà vào bát nước ép khế.
- Rồi dùng thìa đánh đều, sao cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau thành 1 hỗn hợp đồng nhất là được.
Cách sử dụng:
Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ khuôn mặt bằng nước ấm để loại bỏ 1 phần nào đó bụi bẩn trên khuôn mặt.
Bước 2: Lấy 1 bát nước nóng xông hơi mặt từ 3 – 5 phút, điều này giúp lỗ chân lông được giãn nở hoàn toàn.
Bước 3: Khi các nang lông đã giãn nở bạn hãy rửa sạch làn da bằng sữa rửa mặt như bình thường, giúp lấy sạch tế bào da chết, bụi bẩn và bã nhờn nằm trong nang lông, để làn da luôn được thông thoáng dễ hấp thụ các dưỡng chất hơn.
Bước 4: Sau đó bạn thoa đều hỗn hợp khế lên mặt, đồng thời sử dụng các đầu ngón tay massage nhẹ nhàng từ 1 – 3 phút, giúp các mạch máu lưu thông để các dưỡng chất có thể hấp thụ vào da hơn so với động tác chỉ thoa thông thường.
Bước 5: Bạn hãy nhúng ướt mặt nạ giấy vào bát hỗn hợp này rồi đắp đều lên da.
Bước 6: Nằm thư giãn thêm từ 15 đến 20 phút, đến khi thấy mặt nạ đã khô trên da thì rửa bằng nước ấm.
Bước 7: Cuối cùng bạn lấy 1 viên đá lạnh nhỏ chà nhẹ lên da, giúp lỗ chân lông được se khít hoàn toàn cũng như để làn da đàn hồi trở lại.
Tính axit trong khế giúp sát khuẩn, kháng viêm còn mật ong cung cấp độ ẩm cho da. Áp dụng cách này 2 lần/ 1 tuần, bạn sẽ nhanh chóng có 1 làn da mịn màng và trắng sáng.
Theo Thiên Hương/ Một Thế Giới
0 nhận xét