Tự làm chả lụa tại nhà – cực ngon, cực đơn giản, cực đảm bảo
Cách làm chả lụa dưới đây sẽ giúp bạn có ngay món chả thơm ngon không kém gì ở ngoài hàng, để cả gia đình ăn trong bữa cơm hằng ngày.
Muốn làm chả lụa ngon, bạn phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu dưới đây:
– 500 lạng thịt lợn thăn
– 2 muỗng canh nước mắm
– 1 thìa muối, 1 thìa bột đao
– 1 thìa bột sắn, 1/2 thìa đường
– 2 thìa hạt tiêu, 2 thìa dầu ăn
– 1 chén nước, 1 lá chuối
– 2 muỗng canh nước mắm
– 1 thìa muối, 1 thìa bột đao
– 1 thìa bột sắn, 1/2 thìa đường
– 2 thìa hạt tiêu, 2 thìa dầu ăn
– 1 chén nước, 1 lá chuối
Cách làm chả lụa:
1. Trước khi làm chả lụa, bạn pha nước mắm với muối, đường, hạt tiêu và dầu ăn vào bát nhỏ, khuấy đều.
Một trong những mẹo làm chả lụa ngon đó là ngay từ khâu chọn thịt lợn bạn cũng cần phải khéo léo. Chọn thịt lợn tươi, có màu sầm, mặt cắt thịt khô ráo, sờ rít tay, không mỡ quá cũng không lạc quá như thế khi ăn chả lụa sẽ không bị ngấy.
Thịt mua về rửa sạch thái nhỏ, sau đó đem ướp với bát nước mắm ở trên rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, ướp khoảng 1 tiếng là được. Như vậy miếng chả lụa sẽ được dai, ăn chả không bị bở.
Sau đó mình đem hòa bột đao và bột sắn vào nước, hòa tan. Tiếp theo cho thịt lợn vào cối xay cùng với một ít nước lạnh, vừa xay vừa đổ bát bột vào. Xay thịt khoảng gần 1 phút rồi cho vào ngăn đá ướp lạnh trở lại. Lặp lại như thế 2-3 lần sẽ giúp chả lụa mềm, thịt thơm và ăn ngon hơn.
Cuối cùng là khâu gói chả lụa. Cũng gần giống như cách gói giò, bạn dùng lá chuối để gói. Trải lá chuối sạch ra, cho thịt xay vào giữa, cuộn tròn rồi dùng dây buộc kín, chú ý cả hai đầu lá chuối cũng cần gập vào sao cho thật kín như thế khi hấp chả lụa sẽ ngon hơn. Muốn chả lụa thơm, thịt dai, ăn không bở, khi gói chả phải gói thật chắc tay.
Cho chả lụa vừa gói vào hấp khoảng 1 giờ và đậy kín nắp. Đợi đến khi chả chín thì cho ra để nguội tự nhiên. Chả lụa được gói chặt tay, đều hai đầu khi hấp xong sẽ nở ra căng tròn nhìn rất đẹp mắt chứ không bị nhăn nheo. Gần giống như cách làm giò lụa, bạn có thể dùng tăm chọc vào khoanh chả lụa, nếu tăm bị thịt dính, hoặc còn tiết ra nước thì chả chưa chín.
Thành phẩm:
Chỉ trong một thời gian ngắn bạn đã có ngay món chả lụa cực ngon đúng không nào! Cách làm chả lụa đơn giản vô cùng nhưng khi gói và hấp chả bạn cũng nên chú ý.
Món chả lụa khi hoàn thiện sẽ ngon, ăn không bị bở, thịt thơm lại bảo quản được lâu. Tết này hãy dành chút thời gian để làm món ăn dân dã này nhé, thay vì ra hàng mua giò chả về. Giò chả ngoài hàng nhìn ngoài tuy ngon, màu sắc bắt mắt nhưng lại có hàn the, không an toàn cho gia đình.
Bên cạnh cách ăn chả lụa với cơm nóng, nước mắm ngon thì bạn cũng có thể ăn kèm với bún trắng, bánh cuốn cũng rất tuyệt. Những món ăn này mà thiếu chả lụa thì còn gì đáng tiếc hơn.
Chúc bạn thành công với cách làm chả lụa này nhé
Gặp 9 loại quả này hãy gọt và bổ theo cách sau nhé, đảm bảo khách khen không ngớt
Theo http://kenhphunu.com/tu-lam-cha-lua-tai-nha-cuc-ngon-cuc-don-gian-cuc-dam-bao.html
0 nhận xét