Nấu chè đậu đen kiểu Thái ngon gấp 10 lần xưa chỉ cần thêm 1 củ sắn
Mất 15 phút chuẩn bị + chờ thêm 30 phút thôi là bạn đã có ngay 1 mẻ chè đậu đen nửa quen nửa lạ, ngon, mới mẻ gấp 10 lần xưa với công thức kiểu Thái này rồi đó!
Chuẩn bị nguyên liệu cho món chè đậu đen kiểu Thái
Ngoài nguyên liệu thông thường hay dùng để nấu chè đậu đen là đậu đen và đường, bạn chuẩn bị thêm 1 bó lá nếp (lá dứa), 1 củ sắn và 1 ít bột gạo nếp khô nữa nhé.
Đầu tiên, không khác gì món chè đậu đen thông thường, các bạn ngâm, đãi sạch đậu và đem nấu cùng nước, cho thêm ít lá dứa để chè thơm hơn.
Ninh đậu đen với lá dứa cho thơm
Khi đậu gần nhừ, bạn gạn nước đỗ ra bát lớn, cho đường vào, chỉ để lại 1 ít nước và đun cho đường tan ngấm vào đậu để đậu ngọt hơn rồi mới cho lại nước đậu vào đun sôi cho đến khi đậu mềm. Nếu bạn bỏ qua bước này, rắc thẳng đường vào nước đậu thì lát nữa ăn nước sẽ rất ngọt nhưng đậu lại hơi lạt nhé.
Cho đường vào đậu nếu muốn đậu ngấm và ngọt hơn
Đem sắn đi gọt vỏ, rửa sạch rồi bào thật mịn. Lấy tay vắt ráo nước chỗ sắn vừa bào, bỏ vào âu. Cho vào 2 muỗng canh bột gạo nếp + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng café muối, trộn đều bằng tay cho tới khi tạo thành hỗn hợp hơi bột và kết dính.
Chuẩn bị nhân sắn cho chè đậu
Đem hỗn hợp vo thành từng viên tròn đều đặn, thả vào nồi nước sôi để luộc. Khi chúng nổi lên trên mặt nước tức là chúng đã chín, có thể vớt ra.
Đem những viên sắn đã vớt ra thả vào nồi chè đậu đen đang nấu trên bếp, vặn xuống lửa nhỏ để ninh cho sắn ngấm nước đậu và đường là món chè đậu đen kiểu Thái ngon miệng, lạ mắt cực hấp dẫn đã hoàn thành rồi.
Món này bạn có thể dùng nóng hay lạnh tùy sở thích, đều ngon cả!
Chúc bạn thành công!
Nguồn: Tổng hợp
0 nhận xét