Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt giòn dai, ăn một lần là nghiện mãi

by - 1:20:00 AM


Với cách làm bánh bột lọc sau đây, các bạn không phải mất quá nhiều công sức cũng sẽ có được một đĩa bánh giòn giòn, dai dai đậm đà.

Có rất nhiều cách làm bánh bột lọc, dưới đây là hướng dẫn làm bánh bột lọc giòn dai không cần gói lá bên ngoài, ăn một lần nghiền mãi.
Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt
Nguyên liệu cần có cho cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt:
- Bột năng: 300g;
- Nước sôi;
- Tôm: 100g;
- Thịt nạc hay thịt ba chỉ: 100g;
- Hành lá, đường, nước mắm, muối, tiêu, hành khô.
Các bước thực hiện cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt
Bước 1: Thịt sau khi băm nhỏ sau đó đem ướp với gia vị: muối, tiêu mỗi thứ một chút rồi trộn thật đều.
Sau khi lột vỏ tôm bạn nhớ giữ lại phần gạch, rồi băm nhỏ.
Bước 2:
Cho hành vào phi thơm với một ít dầu ăn, sau đó cho thịt vào xào chung.
Xào thịt chín thì bạn đổ phần gạch tôm và tôm băm vào, nêm nếm gia vị: nước mắm,muối, đường. Đảo đều đến khi thấy sôi thì cho vào một chút nước, tiếp tục đun khi nào thấy thịt tôm mềm là được. Cho hành lá đã xắt nhỏ và hạt tiêu vào, tắt bếp.
Bước 3:
Chuẩn bị bột năng làm bánh, cho vào ít muối rồi trộn đều bột.
Từ từ đổ nước sôi vào giữa lòng bột, sử dụng một chiếc thìa gỗ trộn đều bột với nước, lúc này bạn sẽ thấy bột nửa chín nửa sống. Bạn rửa sạch tay rồi nhào bột cho đến khi bột mịn dẻo (phải cẩn thận vì bột lúc này đang rất nóng đấy).
Tùy theo lúc nhào bột mà bạn điều chỉnh nước sao cho phù hợp. Lượng nước các bạn điều chỉnh sao cho phù hợp
Bước 4: Khi bột đã nhào mịn, các bạn chia thành những phần nhỏ, lăn tròn rồi ấn dẹt, cho một ít nhân tôm thịt đã làm vào giữa.

Cho nhân tôm thị vào giữa
Với cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt này các bạn gấp đôi miếng bột lại, vuốt chặt phần mép được chiếc bánh bột lọc hình bán nguyệt. Cứ làm như vậy cho đến khi hết nhân và bột (trong quá trình nặn bánh nếu bột dính tay bạn có thể dùng bột năng khô phủ lên).

Các bước thực hiện cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt
Bước 5: Đun sôi một nồi nước rồi thả bánh vào luộc, đến khi thấy bánh nổi lên trên là bánh đã chín. Vớt bánh ra ngoài, để bánh không bị dính, sau khi vớt bạn thả ngay vào thau nước lạnh.

Thành phẩm của cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt
Bước 6:
Xào sơ hành là với một ít dầu ăn.
Pha nước mắm ăn với bánh: cho 2 thìa nước mắm và 2 thìa cafe đường, 3 thìa cafe nước lạnh vào chén khuấy đều. Nước mắm bạn nêm cho có vị mặn ngọt vừa ăn, bỏ thêm ớt xắt lát vào nếu bạn thích vị chua chua thì có thể cho chanh.
Hoàn thiện cách làm bánh bột lọc
Xào hành lá với một chút dầu ăn.
Cho bánh ra dĩa, cho thêm hành là đã xào lên trên, chấm với nước mắm vừa pha.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt, bánh này dễ gây nghiện lắm đấy.
Nguồn; Tổng hợp

Tắm đậu đỏ có 2 tuần tốt gấp trăm lần kem trộn mà da trắng mịn như trứng gà bóc


You May Also Like

0 nhận xét