Cách làm khoai lang kén cho cả nhà đánh chén cuối tuần – ngon bổ rẻ
Không biết có mẹ nào giống em không, cứ có món mới là mày mò làm cho cả nhà ăn thử. Nhiều lúc ngon được khen hông nói, dở cái bị chê banh làng luôn. Nhưng may là món này đơn giản, làm phát là thành công ngay từ lần đầu tiên liền. Các mẹ cũng thử xem sao nhé!
Nguyên liệu cực rẻ luôn:
– 500gr khoai lang (có thể mua khoai lang vàng, khoai lang tím và khoai lang màu trắng cho có nhiều màu sắc đẹp mắt)
– 50ml sữa tươi
– 50ml nước cốt dừa
– Bột năng, bột gạo, bột nở
– Đường, muối
Làm khoai lang kén thôi nè:
Khoai lang các mẹ rửa sạch, gọt vỏ trước cũng được. Không thì chỉ cần cắt khúc nhỏ cho mau chín rồi đem hấp. Khi chín bóc vỏ sau cũng được.
Hình minh họa
Khi khoai chín thì đem nghiền nhuyễn. Các mẹ nên nghiền bằng tay nhé. Hơi cực xíu nhưng ngon hơn. Có thể nghiền qua rây. Như vậy sẽ nhanh hơn, chỉ cần làm 2,3 lần là mịn như da em bé luôn í.
Hình minh họa.
Sau đó cho đường, muối, sữa và nước cốt dừa vào trộn chung. Tùy theo khẩu vị mà nêm nếm, có thể tham khảo tỉ lệ này: 4 thìa đường, ¼ thìa cà phê muối.
Hình minh họa.
Cuối cùng các mẹ cho 70gr bột năng, 20gr bột gạo và ½ thìa cà phê bột nở vào rồi nhồi cho khoai mịn, dẻo.
Sau khi nhồi khoai xong thì chia bột ra thành từng phần nhỏ, vo viên tạo hình dài như cái kén tằm để sẵn trên khay chờ chiên.
Hình minh họa.
Bắc chảo dầu lên bếp, đổ ngập dầu. Đợi đến khi dầu sôi già thì cho từng ít khoai vào chiên với lửa vừa. Trong khi chiên thì thỉnh thoảng lật khoai để khoai có màu vàng đẹp mắt, giòn đều. Khi khoai chín gắp ra đĩa có lót giấy lót dầu.
Hình minh họa.
Khi ăn có thể chấm với tương ớt rất ngon. Mùa mưa gió này món chiên lúc nào cũng lên ngôi. Các mẹ đừng bỏ qua nhé!
Chẳng phải nước thần nhưng uống vào, nếp nhăn biến mất, da trắng mịn trên cả tuyệt vời
Nguồn: http://kenhphunu.com/cach-lam-khoai-lang-ken-cho-ca-nha-danh-chen-cuoi-tuan-ngon-bo-re.html
0 nhận xét